Ưu và nhược điểm của marketing trực tuyến

Marketing trực tuyến hay còn gọi là marketing online là các hoạt động marketing được doanh nghiệp hay công ty thực hiện trên nền tảng internet. Cùng tìm hiểu về ưu và nhược của hình thức marketing trực tuyến nhé.

Ưu điểm

  • Khách hàng mục tiêu được tiếp cận là không giới hạn: Số lượng người dùng internet đang ngày càng tăng là tất yếu. Khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp ngày nay không chỉ giới hạn ở chiếc máy tính cố định mà có thể tiếp cận gần như là ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào.
  • Hoạt động hầu như 24/24 chỉ trừ những lúc trang web được bảo trì hay nâng cấp. Khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ của bạn mọi nơi chỉ cần có thiết bị có kết nối internet. Bên cạnh đó các tính năng hỗ trợ trang web như chat bot, nhân viên tư vấn làm theo cả bảo đảm yêu cầu khách hàng được bạn phản hồi tức thì.
  • Tiết kiệm chi phí và linh hoạt thời gian: nếu như các hình thức quảng cáo thông thường (tivi, báo giấy,) khó thay đổi nội dung thì với hình thức này bạn có thể chủ động trong việc chỉnh sửa nội dung, cập nhật thay đổi nhanh chóng

Nhược điểm

  • Khó xác định khách hàng mục tiêu cụ thể: nhược điểm này xuất phát từ tính tiếp cận rộng khách hàng, nhưng cũng vì thế khách hàng mục tiêu lại có thể dễ dàng bỏ qua quảng cáo
  • Phụ thuộc vào kỹ thuật máy móc: khi có sự cố xảy ra, khách hàng có thể không tiếp cận được khi cần. Bên cạnh đó, yêu cầu có những cài đặt quảng cáo phù hợp với từng thiết bị riêng khi thể hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *