Lựa chọn dịch vụ hosting – nên chọn loại nào

Sau khi thiết kế web xong, bạn chắc chắn cần thuê hosting để đưa trang web của mình đến với mọi người. Hiện tại có 02 nền tảng hosting chính là Linux và Windows. Điểm đầu tiên cần biết là dù chọn Linux hay Windows thì nó không liên quan gì đến việc sử dụng hệ điều hành nào trên máy tính. Cùng tìm hiểu nên lựa chọn loại hosting nào sau đây:

Hosting Linux

Linux là loại phần mềm mã nguồn mở, nói cách khác bạn có thể tuỳ ý sử dụng và điều chỉnh mà không cần phải xin hay mua giấy phép gì để sử dụng nó. Điều đó có nghĩa là nếu dự án thiết kế web của bạn trên nền tảng ngôn ngữ lập trình PHP hay MySQL thì việc sử dụng hosting Linux là phù hợp và hiệu quả nhất, việc tuỳ chỉnh trên nền tảng Linux cũng dễ dàng hơn so với Windows. Bên cạnh đó do là nguồn mở nên hosting Linux giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Hosting Windows

Nền tảng này do Windows cung cấp và có giấy phép mới sử dụng nên chi phí cao hơn hosting linux. Nền tảng hosting Windows phù hợp cho các trang web được thiết kế với ngôn ngữ ASP/ASP.net. Nếu trang web có sử dụng công nghệ .net thì cơ sở dữ liệu Acess và ngôn ngữ MSSQL sẽ tương thích tốt hơn với nền tảng hosting Windows.

Các công ty thiết kế web thường cung cấp dịch vụ hosting Linux cho khách hàng vì đặc tính mã nguồn mở của nó. Tuy nhiên, nền tảng nào cũng có ưu và nhược điểm của nó, và còn tuỳ theo ngôn ngữ lập trình nào đang được sử dụng cho thiết kế web của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *